Cửa đi bệnh viện đa khoa

CỬA ĐI BỆNH VIỆN ĐA KHOA

Cửa đi bệnh viện đa khoa là các loại cửa chuyên dụng được quy định chặt chẽ về kích thước, chiều cao và nhiều yêu cầu khắc khe, đòi hỏi nhà sản xuất phải có kinh nghiệm.

Cửa đi bệnh viện đa khoa
Cửa đi bệnh viện đa khoa

CÁC QUY ĐỊNH CỬA ĐI BỆNH VIỆN

Các cửa đi bệnh viện đa khoa được quy định tại Tiểu mục 6.1 Mục 6 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4470:2012 về Bệnh viện đa khoa – Tiêu chuẩn thiết kế như sau:

– Chiều cao của cửa đi: không thấp hơn 2,1 m.

– Chiều rộng của cửa đi một cánh: không nhỏ hơn 0,9 m.

– Chiều rộng của cửa đi hai cánh: không nhỏ hơn 1,2 m.

– Chiều rộng của cửa đi chính vào các phòng mổ, đỡ đẻ, cấp cứu và chăm sóc tích cực: không nhỏ hơn 1,6 m.

– Chiều rộng của cửa đi chính của phòng chiếu chụp: không nhỏ hơn 1,4 m.

– Chiều rộng cửa phòng vệ sinh: không nhỏ hơn 0,8 m.

– Kích thước hành lang, cửa đi của các khoa tùy theo yêu cầu sử dụng được quy định riêng.

CÁC LOẠI CỬA ĐI BỆNH VIỆN ĐA KHOA

Trong các bệnh viện có rất nhiều phòng và bộ phận vì vậy cửa đi bệnh viện rất đa dạng và thuận lợi cho các y bác sĩ cũng như người bệnh hầu hết là sử dụng cửa trượt, cửa xoay … vậy liệu sử dụng cho cửa là nhôm, thép sơn tĩnh điện, inox, kính.

Cửa trượt tự động 2 bên
Cửa trượt tự động 2 bên

Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động có các ưu điểm vượt trội như khả năng sử dụng đáp ứng mật độ lưu thông cao, tốc độ đóng mở nhanh, tính an toàn, và tiết kiệm diện tích sử dụng. Thiết kế thường thấy là có ô kính quan sát hoặc kín hoàn toàn. Có thể đóng mở tự động bằng cảm biến radar, địa từ, điều khiển từ xa, thẻ quẹt và công tắc nhấn – kéo thủ công, phương pháp mở về 1 bên hoặc 2 bên.

Cửa trượt tự động
Cửa trượt tự động 1 bên

Cửa xoay tự động

Cửa xoay tự động  còn được gọi là Impact Doors, Bumper Doors hoặc Double Acting Doors. Nhân viên có thể đẩy giường bệnh hoặc xe đẩy để mở cửa trực tiếp. Và cánh cửa sẽ tự động đóng lại sau khi đi qua. Điều này cải thiện rõ ràng hiệu quả giữ nhiệt, chống ồn, ngăn bụi bẩn, côn trùng…

Cửa xoay tự động
Cửa xoay tự động

Cửa đi

Cửa đi được sử dụng để đóng mở lối đi ra đi vào của căn phòng, tòa nhà. Bên cạnh tác dụng đảm bảo sự riêng tư và an toàn. Cửa đi có thể làm từ bằng gỗ, sắt, inox, nhựa hoặc nhôm.

Cửa đi bệnh viện Inox
Cửa đi bệnh viện Inox

Nguyên Phát Door Plus là công ty sản xuất, lắp đặt, bảo trì các loại cửa đi bệnh viện đa khoa trong nhiều năm, vì vậy chúng tôi nắm rõ các tiêu chuẩn về các loại cửa đặc thù trong các bệnh viện. Vui lòng liện hệ 0901 410 972 hoặc email sales@doorplus.vn để biết thêm chi tiết