Các tiêu chí khi vận hành bàn nâng thủy lực an toàn

Các tiêu chí khi vận hành bàn nâng thủy lực an toàn

Bàn nâng hạ thủy lực ngày nay được ứng dụng nhiều tại các kho logistics để hỗ trợ nâng hạ hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả nhất. Trong quá trình vận hành, để nâng cao được tuổi thọ cũng như khai thác hết công dụng của bàn nâng một cách tối ưu, Quý khách cần lưu ý:

1. Vì sao bàn nâng thủy lực lại được sử dụng phổ biến?

– Bàn nâng thủy lực là thiết bị nâng hạ hàng hóa và con người trong phạm vi chuyển động thẳng đứng của nó. Với công dụng hỗ trợ vận chuyển hàng hóa giữa các tầng trong kho xưởng, khu công nghiệp, nhà sản xuất.

– Bàn nâng hạ thủy lực là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực thay cho các phương thức vận chuyển hàng hóa truyền thống.

– Sử dụng bàn nâng thủy lực giúp quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi, đảm bảo độ an toàn, tránh phát sinh các rủi ro và giảm chi phí.

– Tải trọng và chiều cao nâng đa dạng là lí do mà các nhà xưởng, khu công nghiệp thường sử dụng và xem như một công cụ đắc lực không thể thiếu.

2. Công dụng của bàn nâng thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bàn nâng hạ thủy lực thì lại khá đơn giản. Nó dựa trên lực đẩy của chất lỏng tác động lên hệ thống thủy lực làm thiết bị hoạt động. Khi đó, bàn nâng sẽ thực hiện việc nâng hạ hàng hóa diễn ra một cách nhịp nhàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, nó là công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực vận chuyển xuất nhập hàng hóa. Nó có thể hỗ trợ tiếp cận các khu vực có không gian nhỏ hẹp để nâng hàng hóa lên cao, hạn chế chi phí nhân công. Cách vận hành đơn giản nhưng vẫn đảm bảo năng suất công việc. Khi không cần sử dụng hay hoạt động nữa, nó cũng không chiếm quá nhiều không gian, diện tích bên trong nhà xưởng. Đây là yếu tố vô cùng tiện ích được khá nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Bàn nâng thủy lực

3. Bàn nâng thủy lực – Những lưu ý cần biết trong quá trình sử dụng

Việc mua sản phẩm tốt nhưng làm sao để nó có thể vận hành hết công suất, đạt công dụng tối đa thì trong suốt quá trình sử dụng bàn nâng thủy lực, Quý khách cần lưu ý:

– Mỗi sản phẩm bàn nâng thủy lực đều có tải trọng khác nhau tùy theo nhà sản xuất và nhu cầu của từng Khách hàng. Việc nâng hạ hàng hóa có khối lượng quá mức cho phép sẽ khiến mặt bàn nâng bị cong vênh.

– Mặt khác, các bộ phận khác bên trong bàn nâng thủy lực cũng chịu tổn hại nặng nề. Trục thủy lực nếu làm việc quá công suất trong thời gian dài sẽ dẫn đến hư hỏng các bánh gioăng làm giảm hiệu quả nâng hạ hàng hóa.

– Khi để hàng hóa lên bàn nâng cần chỉnh sửa vị trí hàng hóa ở giữa mặt bàn nâng. Nếu hàng hóa bị đặt lệch về một phía, tâm áp lực không trùng với tâm tải của mặt bàn nâng khiến quá trình nâng hạ và di chuyển diễn ra khó khăn nên dễ dẫn đến rủi ro trong quá trình vận chuyển.

– Tránh để các vật cản trên thanh nâng gây cản trở hiệu quả nâng hạ.

– Cần lau chùi, bảo trì bàn nâng thường xuyên, hạn chế tác động của thời tiết và các tác nhân khác gây ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát