Hướng dẫn lắp đặt sàn nâng tự động – Dock leveler đúng cách

Hướng dẫn lắp đặt sàn nâng tự động - dock leveler đúng cách

1. Tổng quan về sàn nâng tự động Dock Leveler

– Dock leveler – sàn nâng tự động là thiết bị kết nối sàn kho với thân xe vận chuyển đảm bảo việc xuất nhập hàng hóa diễn ra nhanh chóng. Đây là giải pháp đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quá trình bốc dỡ hàng hóa. Loại sàn nâng này có thiết kế hiện đại kết nối giữa sàn kho và thân xe vận chuyển. Dock Leveler đảm bảo cho quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

– Thông thường, khả năng chịu tải của sàn nâng tự động dao động trong khoản 6-12 tấn. Tùy theo điều kiện của kho xưởng và lượng hàng hóa mà khách hàng lựa chọn từng loại sàn nâng có tải trọng khác nhau.

2. Phân loại Dock Leveler

-Tại thời điểm hiện nay, trên thị trường có hai loại sàn nâng tự động phổ biến bao gồm: sàn nâng hạ thủy lực và sàn nâng hạ cơ khí.

– Sàn nâng thủy lực còn có tên gọi là Hydraulic Dock leveler được trang bị 1 hoặc 2 xi lanh thủy lực, loại 2 xi lanh thường dành cho dock có kích thước lớn, đảm bảo không bị rung khi vận hành. Tăng cường sức chống chịu, chống biến dạng hỗ trợ việc xuất nhập hàng hóa diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

– Sàn nâng cơ khí với tên gọi Mechanical Dock Leveler là thiết bị được thiết kế để kết nối sàn kho với mặt sàn của xe chở hàng hóa. Cơ chế hoạt động của sàn nâng cơ khí không đòi hỏi cung cấp năng lương mà điều khiển hoàn toàn bằng cơ học. Bạn chỉ cần thao tác kéo cần xích lò xo để khởi động sàn nâng cơ khí. Sàn nâng này là lựa chọn thích hợp nhất cho các nhà kho, xưởng có chứa các vật liệu dễ cháy nổ.

3. Các bước lắp đặt Dock Leveler đúng cách

Để lắp đặt Dock Leveler đúng cách cần trải qua 3 bước chính:

Bước 1: Xây dựng và hoàn thiện hố Dock

Xây dựng và hoàn thiện hố Dock phù hợp với kích thước Dock đã được lựa chọn. Ốp khung sắt V quanh viền hố. Thi công hệ thống đường điện chạy âm nền (Đối với Dock Leveler thủy lực).

Bước 2: Đưa Dock vào vị trí lắp đặt

Dùng xe nâng hoặc xe cẩu đưa Dock vào hố Dock. Tùy vào địa hình lắp, có thể đưa Dock theo chiều dọc hoặc ngang.

Đối với Dock thủy lực, kiểm tra và chuẩn bị đường dây điện, đặt chúng vào vị trí thích hợp để nối vào Dock.

Bước 3: Hàn nối Dock vào hố Dock

Hàn nối mép khung Dock vào ốp chữ V của hố Dock. Sau đó, kiểm tra các mối hàn chắc chắn và đảm bảo thẩm mỹ. Cuối cùng, kiểm tra độ rung lắc và an toàn khi vận hành Dock.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát