Tìm hiểu khái niệm cơ bản về sàn nâng thủy lực là gì?

Tìm hiểu khái niệm cơ bản về sàn nâng thủy lực là gì?

 1. Định nghĩa sàn nâng thủy lực là gì?

Sàn nâng thủy lực (Hydraulic Dock Leveler) hay còn gọi là sàn nâng hạ tự động là thiết bị được chế tạo bằng thép chịu lực, dùng để cân bằng sàn kho với sàn của của container khi còn đặt trên romooc, hoặc sàn các phương tiện vận chuyển khác nhau, nhằm giúp xe nâng có thể vào container rút và xếp hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Với hệ thống thủy lực mạnh mẽ, bộ khung sườn chắc chắn, tôn gân chống trượt sàn nâng dock leveler là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Sàn nâng thủy lực tự động được thiết kế và sản xuất, theo tiêu chuẩn Châu Âu (CE) và nhiều tiêu chuẩn khác trên thế giới. Được làm hoàn toàn từ thép không gỉ, bao gồm cả các mối hàn nên độ chịu lực cao và thích nghi với mọi thời tiết.

Để lắp đặt sàn kho thủy lực ta cần thi công một hố âm nền gọi là hố Dock. Kích thước hố dock tùy theo kích thước của loại Dock tùy chọn của khách hàng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mặt trước của hố để hở có thể tiếp nối với sàn container, mặt trên là vị trí của sàn nâng có thể nâng lên hoặc hạ xuống để tạo cầu nối kết nối sàn kho xưởng với sàn container.

2. Hướng dẫn lựa chọn sàn nâng phù hợp Sàn nâng thủy lực là gì?

 – Chiều dài sàn nâng

Khi lựa chọn chiều dài của Dock Leveler, người dùng cần xem xét lưu lượng giao thông, hoạt động tại kho, xưởng. Bên cạnh đó cần chú ý đến việc thiết lập an toàn, con đường đi cho xe nâng khi di chuyển giữ xe chở hàng và kho hàng.

Độ dài tiêu chuẩn phổ biến, an toàn và hiệu quả của dock leveler là 8’ và 10; trước kia độ dài tiêu chuẩn là 6’. Sự thay đổi này là do yếu tố lốp có cấu hình thấp được sử dụng phổ biến. Tiêu chuẩn của bánh xe cũ là 24”, và được thay thế bằng bánh xe 22,5”, tương lai có thể là 19,5”.

Xu hướng này có nghĩa là chiều cao thùng xe chở hàng ngày càng thấp đi. Độ dài của dock leveler chuẩn sẽ đảm bảo thời gian vận chuyển và đảm bảo an toàn cho người lái xe nâng và hàng hóa.

Lắp đặt sàn nâng thủy lực
Lắp đặt sàn nâng thủy lực

 – Chiều rộng sàn nâng

Chiều rộng phổ biến của dock leveler là 6′. Do sự gia tăng nhu cầu cho công suất tối đa, xe kéo ngày nay trung bình 8’6″ bề rộng. Dock Leveler rộng hơn sẽ có khả năng tiếp cận tốt hơn khi xuất nhập hàng hóa; xe nâng hoạt động dễ dàng hơn, dock leveler rộng cung cấp tạo sự linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi trong hoạt động. Tiêu chuẩn chiều rộng dock leveler là 6’0″, 6’6″ và 7’0″. Các dock leveler rộng sẽ có chi phí cao hơn.

Hãy lựa chọn dock leveler có công suất mạnh để xử lý được trọng lượng, tốc độ và tần số của hàng hóa, vật liệu và thiết bị. Chọn đúng công suất giúp tăng năng suất vận chuyển hàng hóa và tiết kiệm chi phí.

 3. Vì sao nên chọn Nguyên Phát để mua sàn nâng thủy lực? Sàn nâng thủy lực là gì?

 – Chống trượt: Được làm bằng thép không gỉ có khả năng chịu mài mòn, bề mặt tấm thép sẽ có dạng vân giúp chống trượt tốt.

 – Cơ cấu nâng/hạ: Với công nghệ thuỷ lực hiện đại, việc điều khiển nâng hoặc hạ sàn chỉ bằng 1 thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng, vận hành êm ái.

 – Tính linh hoạt: Được trang bị 2 tiểu nâng xilanh thuỷ lực để bảo vệ và có khả năng chống lại sự biến dạng, giảm thiểu tối đa các sự cố trong quá trình vận hành.

 – Tính an toàn: Sàn nâng thuỷ lực có van khoá an toàn, kiểm soát việc chuyển động nâng/ hạ, hạn chế rủi ro trong quá trình điều khiển.

 – Làm việc bền bỉ: Sàn nâng thuỷ lực được cấu tạo từ vật liệu thép có độ bền cao; chịu lực tốt thì tất cả các mối hàn phân bố đều đặn, động cơ mô tơ tiên tiến, sàn nâng thuỷ lực sẽ có khả năng làm việc liên tục.

Sàn nâng thủy lực hỗ trợ việc bốc xếp hàng hóa dễ dàng
Sàn nâng thủy lực hỗ trợ việc bốc xếp hàng hóa dễ dàng

Kết luận

Nguyên Phát tự hào là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất các loại sàn nâng thủy lực, sàn nâng cơ khí, dock leveler, cầu xe nâng,..Chúng tôi cam kết đưa đến những sản phẩm chất lượng nhất, giá thành tốt nhất và đi kèm với là dịch vụ bảo trì trước và sau khi bảo hành một cách chu đáo dành cho quý khách hàng.

Công ty TNHH Door Plus Nguyên Phát

Địa chỉ: Số 7, Đường S3, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP HCM

Hotline: 0901.410.972

Email: nguyenphat.doorplus@gmail.com

Website: https://doorplus.vn/

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát