Cửa cuốn công nghiệp có nên bảo trì?

Cửa cuốn nhanh công nghiệp

Cửa cuốn công nghiệp hầu như rất nặng và hoạt động liên tục với hiệu suất cao, đó là lý do tại sao đôi khi cửa cuốn có thể bị hỏng bất ngờ, gây nguy hiểm cho người lao động. Có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra mà chúng ta khó biết trước được? Trong điều kiện hoạt động bình thường, những cánh cửa này hoạt động êm ái, hầu như không gây ra tiếng ồn lớn hay tình trạng bất thường nào, đó là lý do tại sao hầu hết người lao động khó nhận ra mối đe dọa mà một cánh cửa công nghiệp bị hỏng.

Cửa cuốn công nghiệp có nên bảo trì?
Cửa cuốn công nghiệp bị hư hỏng màn cửa?

Hậu quả của việc không bảo trì cửa cuốn công nghiệp

Trong các nhà xưởng sản xuất, hay nhà kho xuất nhập hàng các vụ tại nạn lao động xảy ra hầu đều do các sự cố hỏng hóc thiết bị và không thực hiện bảo trì phòng ngừa theo lịch trình do các nhà sản xuất khuyến nghị hoặc không đúng thời gian. Mặc dù tai nạn xảy ra do sử dụng liên tục và bị hao mòn theo thời gian, nhưng hầu hết có thể được ngăn ngừa bằng cách bảo trì thích hợp cho cửa cuốn công nghiệp.

Điều gì xảy ra nếu không có kế hoạch bảo trì phòng ngừa

– Khi cửa di chuyển từ đỉnh khung, xích truyền động có thể nhảy bánh xích, khiến cửa rơi tự do đóng lại.

– Bánh xích truyền động có thể rời khỏi trục, khiến cửa rơi tự do đóng lại.

– Nếu không được bảo trì đúng cách, đôi khi động cơ của cửa cuốn công nghiệp có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi cửa đã được mở hoặc đóng hoàn toàn.

Do trọng lượng và thiết kế cao, cửa cuốn cần được đánh giá thường xuyên để tránh các trục trặc mà còn ngăn ngừa tai nạn và thương tích có thể xảy ra cho người lao động.

Kế hoạch kiểm tra và bảo trì thường xuyên là rất quan trọng đối với cửa cuốn công nghiệp và nó phải được xem xét phân bổ kinh phí để hỗ trợ cũng như nhận thức về môi trường lao động an toàn của công nhân viên.

Nguyên Phát Door Plus chuyên sản xuất, lắp đặt, sửa chữ – bảo trì, thay thế phụ kiện các loại cửa cuốn công nghiệp. Vui lòng liên hệ 0901 410 972 hoặc email sales@doorplus.vn để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát