Lợi ích của việc bảo trì thiết bị xuất nhập hàng (Loading dock)

Lợi ích của việc bảo trì thiết bị xuất nhập hàng (Loading dock)

Thiết bị xuất nhập hàng được thiết kế để cải thiện sự an toàn và hiệu quả trong quá trình xử lý hàng hóa, chúng còn giúp an toàn cho người lao động và nâng cao hoạt động kinh doanh

Tuy không có cách nào để dự đoán ngân sách chính xác cho việc bảo trì hệ thống cửa xuất nhập hàng, nhưng có thể bắt đầu bằng việc phân bổ nhiều giờ công hơn cho việc bảo trì thiết bị cũng như các bộ phận và hạng mục cần thiết cho việc điều chỉnh và bảo trì định kỳ.

Bảo trì sàn nâng thủy lực
Bảo trì sàn nâng thủy lực

Doanh nghiệp có thể cần thuê thêm nhân viên hoặc thuê dịch vụ bên ngoài. Ưu điểm của việc bố trí đội bảo trì theo lịch trình sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí và việc điều chỉnh định kỳ cũng sẽ ngăn ngừa việc thay thế quy mô lớn và tốn kém.

Các phương pháp phòng ngừa và lập kế hoạch trước cũng sẽ tăng cường sự an toàn cho công nhân viên và hàng hóa.

Việc giảm chi phí bảo trì có thể dao động từ 15% đến 98% và lợi tức đầu tư rất thuận lợi. Có những khoản tiết kiệm đáng kể khác như giảm 35% đến 45% thời gian ngừng hoạt động và giảm 65% đến 95% lỗi do sự cố. Không phải tất cả các thiết bị ở khu vực cửa kho xuất nhập hàng đều cần tần suất kiểm tra và bảo trì như nhau, nhưng thực tế là các tài sản được giữ ở tình trạng tốt sẽ hoạt động tốt hơn và dẫn đến cải thiện hiệu suất cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Bảo trì thiết bị xuất nhập hàng (Loading dock)

Bảo trì thiết bị xuất nhập hàng

Chỉ bằng việc thiết lập kế hoạch bảo trì theo lịch trình, các nhà xưởng sản xuất sẽ nhận được nhiều lợi ích lâu dài, chẳng hạn như tuổi thọ thiết bị dài hơn, ít gián đoạn năng suất hơn và hiệu quả thiết bị tốt hơn giúp cải thiện điều kiện làm việc & an toàn cho nhân viên.

Với kế hoạch kiểm tra hiệu quả, cả người quản lý nhà máy và kỹ thuật viên đều có thể kiểm tra hệ thống xuất nhập hàng và đánh giá hiệu suất của các thiết bị dock leveler, cửa trượt trần, bạt che (dock seal) hoặc bộ trùm túi khí (dock shelter) … để giải quyết kịp thời các mối nguy hiểm hoặc khiếm khuyết tiềm ẩn và ngăn ngừa mọi sự cố.

Bằng cách thiết lập Chương trình bảo trì theo kế hoạch bao gồm kiểm tra thiết bị, bôi trơn, làm sạch và mọi điều chỉnh cần thiết có thể được yêu cầu, sẽ đảm bảo chắc chắn rằng khu vực cửa xuất nhập hàng sẽ hoạt động hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, nếu thực hiện kiểm tra trực quan của sàn nâng thủy lực: bản lề phía sau và cụm mép, bạn sẽ giám sát tính toàn vẹn cấu trúc của thiết bị tải.

Dựa trên việc sử dụng thiết bị là cách doanh nghiệp có thể lập trình tần suất chương trình PM tại khu vực xuất nhập hàng. Ví dụ, hệ thống cửa xuất nhập hàng của Trung tâm phân phối hoạt động 24/7 thực sự sẽ yêu cầu bảo trì theo lịch trình nhiều hơn so với loading dock hoạt động 5 ngày một tuần chỉ trong một ca làm việc.

Nếu doanh nghiệp có nhân viên kỹ thuật có trình độ thì có thể thực hiện quy trình bảo trì hàng ngày.

Tóm lại, bảo trì thường xuyên không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị bến tải mà chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả, tránh tai nạn do lỗi thiết bị và ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động để tối đa hóa năng suất và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Sự an toàn và hiệu quả của khu vực xuất nhập hàng hóa là vấn đề được tất cả các thành viên của bất kỳ doanh nghiệp nào quan tâm.

Nguyên Phát Door Plus đã cải thiện hoạt động và độ an toàn của thiết bị xuất nhập hàng chất lượng do chúng tôi sản xuất và lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát