Cửa tự động hoạt động như thế nào?

Cửa trượt tự động

Cửa tự động là cách hoàn hảo để tăng cường an ninh cho nhà xưởng sản xuất, ngăn chặn sự đột nhập không mong muốn từ bên ngoài. Cửa tự động có công nghệ cảm biến tiên tiến với cơ chế động cơ mạnh mẽ.

Cùng Nguyên Phát Door Plus tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của cửa cuốn.

Cửa tự động có sử dụng cảm biến không?

Cửa tự động hoạt động bằng cách cảm nhận khi có người đang cố gắng vào tòa nhà. Điều này đạt được bằng nhiều cách, tùy thuộc vào loại cảm biến được sử dụng ở cửa.

Một số cửa tự động chỉ sử dụng một loại cảm biến, trong khi một số cửa khác sử dụng kết hợp nhiều loại cảm biến. Có thể sử dụng kết hợp các cảm biến mọi lúc hoặc cửa có thể có cảm biến chính và cảm biến phụ, trong đó cảm biến phụ chỉ hoạt động nếu cảm biến chính bị hỏng.

Một số cảm biến thường thấy

Cửa trượt tự động

Cảm biến chuyển động

Thường được lắp đặt ở hai bên cửa và sử dụng chùm vi sóng để phát hiện khi có thứ gì đó di chuyển đến khu vực lân cận. Chúng hoạt động bằng cách đo sự phản xạ của một vật thể chuyển động.

Cảm biến chuyển động rất hữu ích trong việc cung cấp lối vào và lối ra liền mạch. Cửa sẽ mở khi có người đến gần, nghĩa là họ có thể vào mà không bị gián đoạn hay chạm đến cửa.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề với cảm biến chuyển động là chúng có thể không phát hiện được ai đó đến gần cửa rất chậm. Đây là lý do tại sao cảm biến chuyển động dựa trên sóng vô tuyến thường được kết hợp với cảm biến hồng ngoại.

Cảm biến hồng ngoại

Được sử dụng công nghệ hồng ngoại thụ động để phát hiện sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Con người phát ra tín hiệu nhiệt được các cảm biến phát hiện khi họ đến gần cửa.

Cảm biến áp suất

Được ngụy trang dưới dạng tấm thảm hoặc âm dưới nền ở gần cửa. Cảm biến phát hiện trọng lượng — khi bạn đứng trên thảm hoặc nền, cảm biến sẽ phát hiện rằng bạn đã đến gần cửa và muốn vào cửa sẽ tự động mở ra.

Cửa tự động có sử dụng cơ cấu động cơ không?

Khi cảm biến phát hiện có người đến gần, nó sẽ liên lạc với động cơ bánh răng. Động cơ bánh răng sẽ kích hoạt các đai cao su và ròng rọc điều khiển chuyển động đóng mở của cửa. Dưới đáy cửa có các con lăn giúp chúng di chuyển nhẹ nhàng.

Lợi ích của cửa tự động là gì?

Ngoài việc giúp ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài như bụi, khói, côn trùng…, cửa tự động còn giúp duy trì sự thất thoát nhiệt bên trong tòa nhà thông qua việc chỉ mở cửa khi có người cần ra vào rất hiệt quả và tiết kiệm.

Nguyên Phát Door Plus chuyên tư vấn, sản xuất và cung cấp cửa trượt tự động, cửa trượt trần … được sản xuất theo kích thước theo yêu cầu. Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi email sales@doorplus.vn để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát