Phương pháp sử dụng hiệu quả, an toàn sàn nâng thủy lực

Phương pháp sử dụng hiệu quả, an toàn sàn nâng thủy lực

Phương pháp sử dụng sàn nâng thủy lực an toàn, hiệu quả

– Sàn nâng thủy lực là giải pháp kho vận tối ưu nhằm hỗ trợ cho việc xuất – nhập hàng được an toàn và hiệu quả. Vì thế mà thiết bị ngày càng trở nên phổ dụng trong ngành logistics.

– Khi sử dụng sàn nâng thủy lực thì vấn đề an toàn là thực sự quan trọng nhằm ngăn ngừa rủi ro cho hàng hóa cũng như vận hành viên. Việc sử dụng sàn nâng dock leveler có nguy hiểm tiềm tàng và với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn có trách nhiệm duy trì môi trường làm việc an toàn.

– Đây là một nhiệm vụ khó khăn vì tần suất di chuyển người, phương tiện và vật liệu là khá lớn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Door Plus Nguyên Phát xin chia sẻ một vài phương pháp như sau:

1. Hỗ trợ quan sát cho tài xe khi xe nâng vận hành

– Tài xế xe nâng có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận thùng xe vận tải (container) do khó quan sát nhất là trong điều kiện không đủ ánh sáng. Tuy nhiên, việc có người hướng dẫn hỗ trợ cho tài xế xe nâng sẽ làm tăng độ chính xác khi xe nâng di chuyển. Chưa kể, việc này cũng sẽ loại bỏ nguy cơ xe nâng lái ra khỏi bộ san bằng tải nếu nó không được hỗ trợ đầy đủ để tải và dỡ hàng. Hỗ trợ viên cũng có thể hướng dẫn người vận hành biết mức độ tải trọng cao như thế nào để có thể dọn sạch chướng ngại vật một cách an toàn và tránh chướng ngại vật trên cao.

2. Sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ như cục kê, gương và cao su giảm chấn

– Sử dụng các bộ đệm cao su ở cuối bộ cân bằng dock và lắp gương thích hợp sẽ giúp người vận hành quan sát tốt hơn khi lùi và de xe. Trên thực tế, ngay cả những người vận hành xe nâng có kinh nghiệm nhất cũng cần các thiết bị hỗ trợ để thao tác nhanh và an toàn hơn. Ngoài sử dụng khóa romooc thì việc sử dụng con kê, cục kê cũng rất cần thiết khi container đỗ, dừng để xếp dỡ hàng.

3. Bảo hành, bảo trì hệ thống dock leveler thường xuyên

– Nếu hệ thống dock leveler không được bảo trì tốt, nó có thể gây ra một số tai nạn nghiêm trọng. Do đó, điều quan trọng là thường xuyên kiểm tra, bảo hành, bảo trì để hệ thống luôn ở trạng thái tốt và nên sửa chữa ngay khi cần thiết.

4. Giữ khoảng cách an toàn khi hệ thống vận hành

– Đảm bảo khoảng cách an toàn trong quá trình tải và bốc dỡ hàng hóa. Chỉ có người điều khiển và người hỗ trợ điều khiển nên ở gần hệ thống khi thao tác. Ngay cả những phiền nhiễu nhỏ nhất cũng có thể gây thương tích, không chỉ cho người chỉ huy và người điều khiển, mà cả những người ở gần tải.

5. Lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt sàn nâng uy tín

– Việc lựa chọn nhà sản xuất, cung cấp và lắp đặt hệ thống sàn nâng thủy lực, sàn nâng cơ khí là cực kỳ quan trọng; bởi vì, an toàn luôn đi kèm với chất lượng.

– Là đơn vị có uy tín nhiều năm cung cấp sản phẩm sàn nâng thủy lực, Door Plus Nguyên Phát tự hào là đơn vị sản xuất & cung cấp sản phẩm sàn nâng uy tín và chất lượng, được nhập khẩu từ nước ngoài, đạt tiêu chuẩn CE về chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát