Sử dụng cửa cuốn tốc độ cao đảm bảo an toàn cho người lao động

Sử dụng cửa cuốn tốc độ cao đảm bảo an toàn cho người lao động

Cửa cuốn tốc độ cao đã đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ môi trường an toàn và vệ sinh. Sự an toàn của người lao động trong các hoạt động của nhà máy và nhà kho phải luôn được ưu tiên hàng đầu.

Nhà xưởng sản xuất thường chứa đầy máy móc thiết bị nên sự an toàn là yếu tố quan trọng nhất. Để đảm bảo an toàn cho người làm việc, điều quan trọng là phải có các quy trình an toàn hiệu quả.

Một số chức năng sử dụng cửa cuốn tốc độ cao giúp đảm bảo an toàn cho người lao động:

Cửa cuốn nhanh kim loại
Cửa cuốn nhanh kim loại

Cửa cuốn tốc độ cao vận hành tự động

Cửa cuốn tốc độ cao hiện nay được trang bị cảm biến tiệm cận và một số thiết bị khác giúp phát hiện sự hiện diện của thiết bị, xe nâng và thậm chí cả con người. Gửi tín hiệu cho cửa cuốn nhanh mở và đóng. Đây là một biện pháp thiết yếu để đảm bảo an toàn cho người lao động và toàn bộ nhà máy trong nhiều trường hợp.

Những loại cửa cuốn nhanh có nhiều ưu điểm: Không cần người vận hành hoàn toàn tự động hoặc sử dụng bộ điều khiển từ xa mà không cần chạm vào cửa.

Tính năng an toàn

Cửa cuốn nhanh hiện đại cung cấp nhiều tính năng an toàn đáng kể giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên:

Hệ thống an toàn

Giám sát cả việc mở cửa cũng như các khu vực lân cận để phát hiện mọi vật cản tiềm ẩn. Và có thể được tùy chỉnh cho các ứng dụng và vị trí khác nhau.

Hệ thống đèn an toàn

Giúp tăng cường độ an toàn và cảnh báo ở ngưỡng cửa bằng cách phát hiện xem có người hoặc vật cản nào khác chặn đường đi của cửa và ngăn không cho cửa đóng lại hay không. Có một loại hệ thống khác cung cấp các tín hiệu trực quan gần cửa, chẳng hạn như đèn nhấp nháy hoặc dải đèn sáng trên sàn ngang ngưỡng cửa, cảnh báo những người xung quanh rằng tấm cửa sắp di chuyển.

Cạnh đáy màn cửa mềm

Cửa có tính năng này hầu như có thể loại bỏ các vật cản vì chúng có thể uốn cong xung quanh vật cản rất dễ dàng.

Đảo chiều mép dưới

Cửa sẽ tự động đảo chiều khi các cảm biến nằm dọc theo mép dưới cảm nhận được có vật cản.

Đóng & mở thủ công

Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp mất điện vì nó cung cấp cho nhân viên khả năng mở cửa bằng tay.

Giảm sự va chạm với phương tiện vận chuyển

Thông thường, các phương tiện vận chuyển vật liệu hiếm khi đuổi kịp cửa tốc độ cao. Trong trường hợp hiếm hoi xảy ra va chạm, có một số sản phẩm cửa cuốn nhanh tự phục hồi có tính năng thiết lập lại để nhanh chóng đưa cửa trở lại hoạt động, giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

Cửa cuốn nhanh phòng sạch được thiết kế tinh tế, kỹ thuật cao.
Cửa cuốn nhanh phòng sạch được thiết kế tinh tế, kỹ thuật cao.

Giữ nhiệt & vệ sinh

Có một số yêu cầu nghiêm ngặt nhất định mà các nhà máy chế biến thực phẩm và kho hàng phải tuân theo để đảm bảo vệ sinh chung cho hoạt động của mình.

Riêng các nhà máy sản xuất dược phẩm yêu cầu cửa có thể giữ kín để giảm thiểu sự xâm nhập của không khí do chênh lệch áp suất thường sử dụng cửa cuốn nhanh cho phòng sạch. Ngày nay, cửa tốc độ cao đóng mở nhanh chóng, giúp ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng, thất thoát nhiệt…

Tóm lại, mỗi tính năng của cửa đều giúp tăng cường độ an toàn và năng suất tại nơi làm việc của doanh nghiệp.

Nguyên Phát Door Plus sản xuất & lắp đặt các loại cửa cuốn nhanh tốc độ cao thương mại và công nghiệp và các phụ kiện cửa cuốn nhanh đáp ứng nhu cầu của dự án.

CỬA CUỐN TỐC ĐỘ CAO ĐÃ LẮP ĐẶT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát