Tại sao Cửa cuốn nhanh bị kẹt?

Tại sao Cửa cuốn nhanh bị kẹt?

Bạn đang gặp vấn đề với cửa cuốn nhanh công nghiệp? điều này có thể gây tổn hại đến năng suất và sự an toàn cho doanh nghiệp.

Có một số yếu tố có thể khiến cửa cuốn tốc độ cao bị kẹt. Hãy xem một số sự cố dưới đây.

– Ảnh hưởng tiêu cực
– Màn cửa bị rách, méo
– Cảm biến không hoạt động
– Track có vấn đề

Cửa cuốn bị móp méo
Cửa cuốn bị móp méo

Nếu cửa cuốn nhanh của bạn có vấn đề, có thể liên hệ với Nguyên Phát để được tư vấn và sửa chữa.

Ảnh hưởng tiêu cực

Do dòng người và phương tiện ra vào liên tục nên khả năng cửa cuốn nhanh sẽ gặp phải hư hỏng do va đập. Điều này bao gồm các vết lõm trên khung cửa và mép rèm có thể ảnh hưởng đến cơ chế lăn của cửa, đôi khi khiến cửa bị kẹt một chỗ.

Màn cửa bị rách, méo

Do bụi bẩn tích tụ bên trong đường ray. Các bộ phận bên trong cửa như lò xo cũng có thể bị rỉ sét và cứng lại. Cửa cũng giống như bất kỳ bộ phận máy móc nào khác, điều đó có nghĩa là chúng có thể bị hỏng chỉ vì bị mòn.

Cảm biến bị tắc nghẽn

Hầu hết các cửa tốc độ cao đều có cảm biến quang điện tử ở chân cửa giúp giữ an toàn cho người đi bộ; nó ngăn cửa đóng vào người khác và đè lên họ, vì vậy nếu có bất cứ thứ gì cản trở tầm nhìn của cảm biến thì nó có thể bị nhầm lẫn.

Điều này khiến cánh cửa bị kẹt ở vị trí cũ vì nó cho rằng có người đang đi qua – hầu hết hóa ra đó là mạng nhện trên màn hình cảm biến hoặc áo khoác của ai đó treo lên.

Track có vấn đề

Một lý do khác khiến cửa tốc độ cao của bạn có thể bị dính là do các thanh dẫn hướng cửa đã bị hỏng. Nếu rãnh cửa bị cong hoặc vênh, cửa sẽ di chuyển không đều hoặc dừng hẳn. Cánh cửa cũng có thể đã lệch khỏi đường ray; Một cách tốt để kiểm tra là xem rèm cửa có treo đều không.

Giải pháp

Khi cửa cuốn tốc độ cao bị kẹt hoặc hỏng, điều quan trọng là phải sửa chữa chúng nhanh chóng và hiệu quả. Chúng không hoạt động càng lâu thì sự an toàn và chức năng của doanh nghiệp bạn càng bị đe dọa. Khi chúng bị hỏng sẽ gây tổn thất nhiệt, năng lượng nhanh chóng và gây mất an toàn cho môi trường làm việc. Nguyên vật liệu cần phải được đưa vào qua cửa và hàng hóa cần phải đến tay khách hàng, do đó, bất kỳ sự sụt giảm năng suất nào cũng khiến bạn tốn tiền.

Một giải pháp để đảm bảo không gặp phải những vấn đề này là thực hiện công việc bảo trì thường xuyên cho cửa cuốn tốc độ cao giống như các máy móc khác.

Nếu bạn đang gặp sự cố thì đừng cố gắng tự mình khắc phục. Lợi ích của công việc sửa chữa chuyên nghiệp khiến mọi chi phí đều đáng giá – cách tiếp cận công việc của chuyên gia đảm bảo sự an toàn của nhân viên và hoạt động hiệu quả lâu dài của cửa tốc độ cao của bạn.

Tại Nguyên Phát Door Plus có các kỹ sư và kỹ thuật viên sẵn sàng trợ giúp về các loại cửa cuốn nhanh công nghiệp và cửa công nghiệp. Bạn có thể gọi cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát