Cửa tự động lịch sử hình thành

Cửa tự động Nguyên Phát Door Plus

(DoorPlus) – Lịch sử hình thành của cửa tự động là một nền tảng khởi nguồn của các loại cửa tự động hiện đại ngày nay. Sự đổi mới trong nhiều thế kỷ đã tạo ra nhiều thiết kế và công dụng đáng kinh ngạc, phục vụ cho hoạt động sản xuất và dân dụng.

Cửa tự động hiện đã phổ biến trên toàn cầu, giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và ngăn chặn sự thất thoát nhiệt và xâm nhập của nhiều loại côn trùng không mong muốn. Và chúng ta phải cảm ơn người đã phát minh giải pháp mang tính đột phá như vậy?

Cửa tự động được phát minh khi nào?

Mọi chuyện bắt đầu với một nhà toán học tên là Alexandria, được ghi nhận là người đã phát minh ra cánh cửa tự động đầu tiên được biết đến – từ Thế kỷ 1 sau Công nguyên. Mặc dù cánh cửa tự động của anh ấy không giống những cánh cửa tự động mà chúng ta biết, nhưng nó có một số điểm tương đồng chính.

Đầu tiên, cánh cửa của anh ấy phát minh là tự động. Lần đầu tiên trong lịch sử, một cánh cửa có thể mở được mà không cần chạm vào nó. Thay vào đó, nước sẽ được đun nóng bằng ngọn lửa lớn và bơm từ một thùng chứa vào các thùng chứa. Với sự trợ giúp của một vài ròng rọc và dây thừng, những thùng chứa mới được đổ đầy sẽ mở được cửa.

Đó là tất cả những điểm giống nhau.

Cửa tự động lần đầu tiên trở nên phổ biến khi nào?

Cửa tự động của anh ấy cuối cùng sẽ được phát triển hơn nữa. Chỉ mất một chút thời gian chờ đợi.

Và chờ đợi.

Và chờ đợi.

Trong 1800 năm.

Đúng vậy, cột mốc tiếp theo trong lịch sử cửa tự động đã không xảy ra cho đến năm 1931. Khi đó, hai kỹ sư người Mỹ là Horacy H. Raymond và Sheldon S. Roby đã thiết kế thiết bị quang học đầu tiên để mở cửa tự động.

Sau đó đến Dee Horton và Lee Hewitt vào năm 1954, họ đã thiết kế những cánh cửa tự động được kích hoạt bằng cảm biến áp suất được gọi là bộ truyền động. Các bộ truyền động cảm nhận được trọng lượng của một người để xác định khi nào có người đang đến gần.

Tiếp theo là cửa tự động được kích hoạt bằng cảm biến chuyển động. Chúng được phát triển vào những năm 1970 và trở thành một hiện tượng lớn. Điều này phần lớn là do cảm biến chuyển động hỗ trợ cung cấp quyền truy cập cho người khuyết tật. Cửa kích hoạt bằng chuyển động có thể được tìm thấy ở nhiều cơ sở thương mại, bao gồm khách sạn, ngân hàng và nhà hàng.

Và nó không dừng lại ở đó. Cửa xoay tự động trở nên phổ biến vào những năm 1980. Đến những năm 1990, hầu hết các cửa đều sử dụng cảm biến hồng ngoại chủ động làm phương pháp kích hoạt tiêu chuẩn.

Cảm biến áp suất, cảm biến chuyển động và cảm biến hồng ngoại vẫn được tìm thấy ở hầu hết các cửa tự động cho đến ngày nay.

Nguyên Phát Door Plus là nhà sản xuất và phân phối các loại cửa tự động tại Việt Nam như: cửa cuốn nhanh, cửa trượt trần, cửa cách nhiệt PVC, cuốn lá thép, cửa cuốn lá nhôm, cửa cuốn chống cháy… Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi biết cách sản xuất, lắp đặt và bảo trì cửa tự động theo nhu cầu của khách hàng. Tất cả các cửa của chúng tôi đều được thiết kế riêng, nghĩa là khách hàng sẽ nhận được một cánh cửa có kiểu dáng, màu sắc và kích thước chính xác mà họ cần.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát