Loading Bay An toàn & An ninh

Loading Bay An toàn & An ninh

(DoorPlus) – Loading bay gọi là hệ thống hỗ trợ xuất nhập hàng là một phần không thể thiếu của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào nhưng cũng có thể là một điểm nguy hiểm.

Người ta ước tính rằng 25% tổng số vụ tai nạn công nghiệp được báo cáo xảy ra tại khu vực bốc hàng. Với tư cách là chủ doanh nghiệp, điều tối quan trọng là phải thực hiện các bước cần thiết để giảm thiểu rủi ro tổn hại tại khu vực xuất nhập hàng. Điều này có thể đạt được bằng nhiều cách khác nhau, nhiều cách trong số đó chúng tôi sẽ thảo luận trong bài viết này.

Loading bay là gì?

Khu xuất nhập hàng là một khu vực được chỉ định, nơi xe tải có thể bốc và dỡ hàng hóa mà doanh nghiệp sử dụng. Mục đích của việc sử dụng kho chất hàng là để có một khu vực cho phép chất hàng và dỡ hàng thông suốt mà không làm gián đoạn giao thông.

Để phù hợp với các kích cỡ khác nhau của xe tải, các kho chứa hàng thường được xây dựng với chiều cao từ 3,5 – 4,5 mét và sử dụng tấm đế hoặc sàn nâng để cho phép xe nâng dễ dàng ra vào xe tải.

Các quy tắc cho kho xuất nhập hàng là gì?

Có nhiều điều cần cân nhắc khi giảm thiểu rủi ro trong khu vực chất hàng. Bao gồm các:

Kho có bao nhiêu khu vực cần lắp loading bay

Để duy trì hiệu quả, bạn muốn đảm bảo có đủ không gian cho nhiều phương tiện được xếp và dỡ cùng một lúc, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng có đủ không gian xung quanh các phương tiện để chúng di chuyển vào và rời khỏi một cách an toàn và thuận tiện. Công nhân viên hay khách hàng có thể đi bộ xung quanh các phương tiện mà không bị mắc kẹt.

Chiều cao nền lắp loading bay là bao nhiêu

Sẽ an toàn hơn nếu đặt bệ đỡ thấp hơn bệ xe một chút thay vì làm ngược lại. Dù thế nào đi nữa, các cạnh của cửa xuất nhập hàng phải được đánh dấu rõ ràng.

Nên sử dụng hệ thống nào để cho biết có an toàn hay không

Nếu không có những hệ thống này, sẽ có nguy cơ xe tải đâm vào người hoặc vật gì đó.

Nên sử dụng để rào chắn nền tảng hoặc loading bay

Các lan can an toàn hoặc các phần lan can có thể tháo rời rất hữu ích như hàng rào để ngăn mọi người rơi khỏi bệ hoặc loading bay. Các biện pháp bảo vệ khác có thể được sử dụng nếu việc rào chắn không thực tế.

Nên sử dụng cửa nào?

Một điểm quan trọng khác cần cân nhắc là loại cửa bạn sử dụng tại khu vực chứa hàng.

Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình sử dụng cửa cuốn nhanh. Điều này sẽ duy trì hiệu quả khi các mặt hàng được vận chuyển ra vào thường xuyên.

Bạn cũng sẽ muốn sử dụng cửa trượt trần để tiết kiệm không gian. Điều này là để các phương tiện có thể đỗ càng gần loading bay càng tốt.

Sử dụng cửa cuốn nhanh từ trên cao cũng rất quan trọng đối với những doanh nghiệp yêu cầu điều chỉnh nhiệt độ nghiêm ngặt. Bằng cách sử dụng cửa cuốn nhanh, có thể đảm bảo cơ sở được niêm phong hoặc mở trong thời gian ngắn nhất có thể.

Để có những cánh cửa tốt nhất cho khu chứa hàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cửa trượt trần Panel.

Cửa cuốn nhôm là gì?

Cửa cuốn lá nhôm là loại cửa cắt rời chắc chắn, có thể di chuyển lên xuống từ trên cao. Không cần phải xoay ra ngoài, phù hợp cho các khu vực chất hàng vì chúng cho phép các phương tiện đỗ rất gần lối vào. Ngoài ra, cửa cuốn nhôm có thể được tự động hóa để đóng mở chỉ bằng một nút nhấn. Bạn sẽ không cần phải đợi có người đến và mở cửa thủ công, đồng nghĩa với việc quá trình bốc dỡ hàng sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nguyên Phát Door Plus là nhà sản xuất và phân phối các loại cửa tự động tại Việt Nam như: cửa cuốn nhanh, cửa trượt trần, cửa cuốn lá nhôm… Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi biết cách sản xuất, lắp đặt và bảo trì cửa tự động theo nhu cầu của khách hàng. Tất cả các cửa của chúng tôi đều được thiết kế riêng, nghĩa là khách hàng sẽ nhận được một cánh cửa có kiểu dáng, màu sắc và kích thước chính xác mà họ cần.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0901 410 972
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon
chat-active-icon
Liên hệ với Nguyên Phát